Cây hợp mệnh Mộc, người mệnh Mộc hợp cây phong thủy nào?

Người mệnh Mộc vốn hợp với cây cối nhưng để chiêu tài, rước lộc, phù hợp phong thủy thì cần lựa chọn loại cây phù hợp. Vậy cây hợp mệnh Mộc sẽ có đặc tính gì? chúng ta hãy cùng đi chọn cây phong thủy hợp mệnh Mộc ở bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của hành Mộc

Hành Mộc chỉ về mùa Xuân và sự sống. Để giúp cho gia chủ có nhiều năng lượng tốt cũng như tránh được những năng lượng ồ ạt từ bên ngoài đưa vào thì những đồ vật thuộc hành Mộc giúp sẽ giúp giảm bớt luồng khí trực tiếp vào nhà và giúp điều hòa, phân tán đi khắp nơi. Vì vậy sử dụng những đồ nội thất thuộc hành mộc và cụ thể là đồ gỗ sẽ giúp điều hòa và ngăn chặn các góc nhọn chiếu thẳng vào cơ thể mà chúng ta có thể không biết được. Khi có những đồ thuộc hành Mộc trong nhà sẽ làm căn phòng trở nên ấm áp hơn (Mộc dưỡng Hỏa).

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh mộc sinh vào các năm sau:

– Sinh năm 1928, 1988 (Mậu Thìn): mệnh Đại Lâm Mộc.

– Sinh năm 1929, 1989 (Kỷ Tị): mệnh Đại Lâm Mộc.

– Sinh năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ): mệnh Dương Liễu Mộc.

– Sinh năm 1943, 2003 (Quý Mùi): mệnh Dương Liễu Mộc.

– Sinh năm 1950, 2010 (Canh Dần): mệnh Tùng Bách Mộc.

– Sinh năm 1951, 2011 (Tân Mão): mệnh Tùng Bách Mộc.

– Sinh năm 1958, 2018 (Mậu Tuất): mệnh Bình Địa Mộc.

– Sinh năm 1959, 2019 (Kỷ Hợi): mệnh Bình Địa Mộc.

– Sinh năm 1972, 2032 (Nhâm Tý): mệnh Tang Đố Mộc.

– Sinh năm 1973, 2033 (Quý Sửu): mệnh Tang Đố Mộc.

– Sinh năm 1980, 2040 (Canh Thân): mệnh Thạch Lựu Mộc.

– Sinh năm 1981, 2041 (Tân Dậu): mệnh Thạch Lựu Mộc.

Cây hợp mệnh Mộc là những loại cây nào?

cay-hop-menh-moc-nguoi-menh-moc-hop-cay-phong-thuy-nao
Tìm hiểu cây phong thủy hợp mệnh Mộc

Cây cảnh hợp mệnh Mộc thuộc hành Mộc: Cây Cỏ Đồng Tiền, vạn niên thanh xanh, đế vương xanh, ngũ gia bì, trúc nhật, kim ngân…

Cây cảnh hợp mệnh Mộc thuộc hành Thủy: Cây tùng bách, phát tài, cau phú quý, trúc mây, hồ đào, trầu bà tay Phật, trúc bách hợp…

+ Cây Cỏ Đồng Tiền: có đặc điểm là thân mềm, ưa ẩm, lá có hình đồng xu, mỏng và màu xanh. Loại cây này thường sống dạng bụi, sống được trong môi trường thiếu ánh sáng. Với người mệnh Mộc, khi trồng Cây Cỏ Đồng Tiền không những mang đến không khí trong lành mà còn xua tan đi vận khí đen đủi trong cuộc sống. Chỉ với một chậu Cây Cỏ Đồng Tiền đặt trên bàn làm việc, bạn sẽ thấy tinh thần mình sảng khoái, thư thái hơn hẳn và giảm stress trong cuộc sống đó. Đặc biệt, doanh nhân mệnh Mộc rất thích Cây Cỏ Đồng Tiền bởi mang lại may mắn, tiền tài, giữ cho họ có đầu óc luôn sáng suốt, phòng ngừa bị người khác lừa lọc, hãm hại.

+ Cây Kim tiền: Một trong các loại cây phong thủy hợp mệnh Mộc là Kim tiền. Loài cây này có ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ chính là chiêu lộc về cho ngôi nhà của bạn.

Đồng thời nó cũng là cây hút khí độc tốt cho môi trường trong nhà hay văn phòng. Một chậu Kim tiền cạnh cửa sổ, trên bàn họp, góc phòng làm việc… Cây được cho là mang đến sự thịnh vượng, sự may mắn và sung túc cho gia chủ.

+ Cây Cau Tiểu Trâm: Đặc điểm của Cây Cau Tiểu Trâm đó là có lá dạng bẹ, lá kẹp giống lá cau. Lá của Cây Cau Tiểu Trâm mọc thưa từ thân chính. Các bẹ lá và thân cau kết hợp với nhau nhìn rất bắt mắt. Trong phong thủy, Cây Cau Tiểu Trâm có ý nghĩa đó là khả năng chịu đứng, phấn đấu vượt qua bao trở ngại trong cuộc sống. Vì thế trong phong thủy của người mệnh Mộc, Cây Cau Tiểu Trâm được quan niệm là một loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ, hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

cay-cau-tieu-tram-hop-menh-moc
Cây Cau Tiểu Trâm hợp mệnh mộc

+ Cây trúc nhật: Theo quan niệm phương đông thì cây trúc đại diện cho khí chất của người quân tử,sự thanh cao và nhã nhặn. Cây còn có ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng đến với gia chủ.

+ Cây trầu bà tay phật: Cây có lá cây có hương thơm rất đặc trưng của Trầu bà, có tác dụng tương đối tốt ở trong những vùng không khí ít lưu thông, những nơi bị bí khí. Với hình dáng của mình, cây có ý nghĩa mang đến may mắn, che chở cho gia chủ , mang đến bình an và thanh tịnh.

+ Cây Kim Ngân: Cây Kim Ngân có từ 4-6 lá chụm lại ở một cành như hình chân chim. Cây mang ý nghĩa phong thủy như chính tên gọi của nó, mang đến “tiền vàng”, tài lộc cho gia chủ.

Những cây mệnh Mộc không nên trồng?

Theo phong thủy thì Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc nên trồng, đặt cây cảnh có lá hoặc có hoa màu xanh nước biển là tốt nhất giúp hỗ trợ, tăng sự may mắn cũng như thành công trong công việc. Tuy nhiên, những người mệnh Mộc không nên trồng cây cảnh có hoa và lá màu hồng, đỏ, cam, tím. Đây là những cây thuộc Hỏa mà Hỏa tương khắc với Mộc. Khi đặt những cây này dễ rước họa vào người.

Kim khắc Mộc nên những người mệnh Mộc không nên trồng cây cảnh có lá, hoa có màu trắng. Nhưng bạn lại trồng các loại cây có hoa và lá màu nâu thuộc Thổ bởi Mộc khắc chế được Thổ. Nhưng nó không mang nhiều may mắn và lợi ích cho bạn.

Những loại cây hợp mệnh Mộc mà chúng tôi liệt kê ở trên đều có thể lựa chọn dùng làm cây để bàn, cây nội thất hay cây cảnh văn phòng tùy theo kích cỡ hợp lý. Hy vọng sau khi đọc bài viết này của 8bongdaso.com, những người mệnh Mộc có thể chọn cho mình loại cây phong thủy hợp mệnh thật ưng ý để trưng bày, mang lại điều may mắn cho cuộc sống của mình và tham khảo thêm Cây hợp mệnh Kim, người mệnh Kim hợp cây phong thủy nào?.