Xem hướng nhà phong thủy rước tài lộc, may mắn

Hướng nhà phù hợp phong thủy và tuổi gia chủ là điều được quan tâm hàng đầu hiện nay. Một hướng nhà đạt đủ tiêu chí sẽ có thể thay đổi vận mệnh những người trong gia đình một cách tích cực hơn. Nếu bạn cũng đang trăn trở về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 8bongdaso.com

1. Cách xác định hướng nhà

Điều đầu tiên khi muốn xác định hướng nhà, chúng ta cần biết được hướng nước chảy ở phía trước. Thông thường, người ta ưu tiên những dòng chảy từ trái qua phải. Trong phong thủy học, điểm nước chảy đến gọi là Thủy đầu. Và điểm nước chảy đi gọi là Thủy khẩu.

Để hướng của ngôi nhà được tốt nhất, người ta thường xác định theo bản đồ Trạch quẻ. Hướng này có thể chuyển dịch song song. Đa phần sẽ đi theo phần đường Thủy khẩu. Hay nói cách khác, tâm nhà (tâm đất) có thể được dịch chuyển theo đường Thủy khẩu. Quan trọng là nó thích hợp với vị trí đất làm nhà.

Miếng đất được gọi là đẹp nhất trong phong thuỷ học sẽ phải đáp ứng đủ: tả có Thanh Long, hữu có Bạch Hổ, hậu có Huyền Vũ và tiền có Chu Tước. 

Trong một số trường hợp khó xác định được Thủy đầu và Thủy khẩu để tìm hướng nhà, cách đơn giản nhất là đặt hướng của nó trông về nơi đất thấp. Thêm vào đó, hướng đón được gói chủ đạo sẽ càng tốt hơn.

2. Nguyên tắc xem hướng nhà theo phong thủy

Cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay để xem hướng ngôi nhà theo phong thủy là xem theo tuổi hợp. Phương pháp này chủ yếu dựa vào Bát trạch. Cụ thể như sau:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

– Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn

– Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Xem hướng nhà phong thủy rước tài lộc, may mắn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Để xem hướng làm nhà phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng làm nhà ở Đông tứ trạch. Hướng Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Điều quan trọng bạn cần phải xác định được tuổi mệnh của mình. Sau đó, chiếu từ tuổi vào các hướng phù hợp như sau:

Hướng Sinh khí

Mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Hướng Thiên y 

Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.  

Hướng Diên niên 

Sự hòa thuận, êm đẹp  trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.

Hướng Phục vị 

Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.

Hướng Tuyệt mệnh 

Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.

Hướng Ngũ quỷ

Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.

Hướng Lục sát

Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.

Hướng Họa hại

Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

3. Một số lưu ý trong việc chọn hướng nhà 

– Nhà mặt đất và nhà chung cư có những cách xem hướng khác nhau. Hãy lưu ý hơn với nhà chung cư. 

– “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” – Theo quan niệm dân gian, nên dựa vào tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà hợp tuổi. Đó có thể là người cha, người chồng hoặc con trai. Nếu gia đình chỉ có người phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới xem hướng theo tuổi của họ. 

– Khi muốn xem hướng của nhà, việc đầu tiên là coi tuổi mệnh. Nó là một trong những yếu tố quan trọng để có một ngôi nhà phù hợp.

Ngoài ra, đừng quên nghiên cứu về không gian xung quanh. Bên cạnh đó còn có cả cấu trúc nhà ở và những yếu tố ngoại cảnh khác tác động lên ngôi nhà. 

Hy vọng những thông tin trên bài về cách xem hướng nhà phong thủy rước tài lộc, vận may hữu ích với người đọc.