Luận về sao Phá Quân và ý nghĩa của nó trong phong thủy

26/11/2019

Sao Phá Quân là sao thứ bảy của chòm Bắc Đẩu. Sao này hợp với nam giới hơn là nữ giới. Nữ giới gặp Phá Quân thì đường tình duyên trắc trở. Vậy nên cần tìm hiểu kĩ về ý nghĩa sao này để có thể hóa giải những hiểm họa không đáng có. Cùng 8bongdaso.com khám phá Phá Quân qua bài viết dưới đây. 

1. Sao Phá Quân là gì 

Phá Quân là một chính diệu trong Tử vi. Cách an sao này dựa vào vị trí của sao Thiên phủ. Từ vị trí sao Thiên phủ cung kế tiếp là Thái âm. Rồi Tham lang, Cự môn, Thiên tướng, Thiên lương, Thất sát.

Từ vị trí của Thất sát đến  đếm thêm 5 cung nữa là đến vị trí của sao Phá Quân. Một điểm đáng lưu ý là sao này luôn luôn tam hợp với sao Thất sát và sao Tham lang. Người ta còn gọi bộ ba sao này là bộ Trúc la. Chúng chủ về những biến động mạnh mẽ trong cuộc đời.

Phá quân là sao thuộc chòm Bắc đẩu, ngũ hành Thủy, thuộc tính âm. Hóa khí của sao này là hao tán, chủ phu thê. Với ý tượng khi kết hôn thì phải chia sẻ công việc nhà, trách nhiệm, tiền bạc với vợ hoặc chồng nên quỹ thời gian, tiền bạc không còn nguyên vẹn như lúc còn độc thân nữa.

2. Vị trí Phá Quân tại cung mệnh ở các cung 

– Miếu địa: Tý, Ngọ

– Vượng địa:  Sửu Mùi.

– Đắc địa:  Thìn Tuất.

– Hãm địa:  Mão Dậu, Dần Thân, Tỵ Hợi.

Luận về sao Phá Quân và ý nghĩa của nó trong phong thủy

Phá Quân là hung tinh và hao tinh. Nó thích hợp với nam giới hơn nà nữ giới. Nói chung, nữ giới gặp sao này thường bị những bất trắc về tình duyên. Gia đạo bị Phá quân chủ về phu thê, hao tán.

Mặt khác, theo phong thủy, sao này là sao võ cách. Vậy nên nó thích hợp với người có võ tính, cương tính. Đi với phụ nữ thì cũng không hay.

3. Ý nghĩa sao Phá Quân ở cung mệnh theo tử vi

Tướng mạo

Người có Phá Quân thủ mệnh thì thường có thân hình đẫy đà. Cao vừa tầm, da hồng hào, mặt đầy đặn, mắt lộ, hầu lộ, lông mày thưa. Nếu hãm địa hay đắc địa thì hơi thấp.

Tính tình

– Nếu sao này ở vương địa, đắc địa hay miếu địa thì là người nhanh nhẹn, trí thông minh xuất chúng. Ngoài ra còn giỏi về binh lược, thích bay nhảy, không chịu ngồi yên một chỗ. Đôi khi là tự cao tự đại. Những người này đam mê cảm giác mạnh. Nếu là nữ thì giỏi giang và đảm đang. Tuy nhiên lại rất hay ghen.

– Ở miếu địa thì chủ về người hay nịnh hót, sống không chân thật.

– Ở hãm địa là người bướng bỉnh, hiếu thắng và có phần thô bạo. Bản mệnh này suốt đời vất vả. Trung vận gặp nhiều tai ương. Những người này thường không sống thọ.

Nam mệnh 

– Ở miếu, vượng hoặc đắc địa là người có nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống. Họ có quý nhân phù trợ nên gặp nhiều may mắn. Ngoài ra còn sống lâu và có uy quyền hiển hách, được nhiều người yêu quý, nể phục.

– Ở hãm địa, bản mệnh này suốt đời sống cô đơn. Không có nhiều mối quan hệ tốt. Cả đời lang thang phiêu bạt. Thậm chí tàn tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Nói chung hậu vận thê thảm.

Nữ mệnh 

– Ở miếu, vượng hay đắc địa thường là những người tài năng. Giỏi việc nước đảm việc nhà. Họ sống lâu và có số giàu sang phú quý. Nhưng phải lấy chồng muộn mới tránh được nhiều ưu phiền.

– Ở hãm địa là người dâm đãng, lăng loàn. Thủ mệnh là kiểu phụ nữ ác độc, nhiều mưu mô xảo quyệt. Về trung vận vô cùng cô đơn. Khắc chồng khắc con nên không ai muốn sống cùng. Đa phần thường mắc những tai nạn khủng khiếp. Thậm chí có thể chết rất thê thảm.

Hy vọng những thông tin trên bài về sao Phá Quân và ý nghĩa của nó trong phong thủy hữu ích với người đọc.