Kim Lâu là gì – Cách tính tuổi và hóa giải hạn Kim lâu

03/12/2019

Kim Lâu là gì? Tính tuổi hạn này như thế nào và cách hóa giải nó ra sao? Có lẽ khái niệm Kim Lâu đã không còn xa lạ với chúng ta. Đặc biệt là trong vấn đề hôn nhân. Người ta vẫn thường nói con gái lấy chồng nhất định không được phạm tuổi này. Nếu bạn cũng quan tâm vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 8bongdaso.com nhé.

1. Kim Lâu là gì?

Kim Lâu là gì? Nó được xem là những năm không tốt. Đặc biệt tuổi này gây bất lợi cho việc mưu tính cũng như khởi công hay làm chuyện đại sự nào đó. Bởi nếu thực hiện những công việc trọng đại này trong tuổi Kim Lâu thì sẽ có những trắc trở khó khăn trái ý muốn sẽ xảy ra trong cuộc sống.

Còn theo quan niệm phương Đông, nếu phụ nữ tổ chức cưới hỏi, kết hôn vào tuổi Kim Lâu. Điều này không chỉ có hại cho bản thân mình mà còn ảnh hưởng tới chồng và con cái. Thậm chí còn có hại cho cây trồng, vật nuôi trong nhà.

2. Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất 

Tuổi Kim Lâu có nhiều cách tính 

Nguyên thủy cách tính tuổi Kim Lâu được viết trong cuốn sách “Thông thư” của Trung Quốc. Theo đó khi dựng vợ gả chồng, cần tránh ba tuổi. Đó là Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam tai.

Kim Lâu có cưới được không lại không thể kết luận đơn giản. Đó là đúc kết kinh nghiệm bao đời của ông cha. Rất nhiều người quan niệm đơn giản đó là số hàng đơn vị trong tuổi của người nữ cần tránh để cưới xin. Nhưng trên thực tế lại hoàn toàn không phải vậy.

Kim Lâu là gì - Cách tính tuổi và hóa giải hạn Kim lâu

Theo sách người xưa, dựa trên thuyết cửu trùng thì cách tính Kim Lâu được truyền miệng từ đời này qua đời khác. Tuổi cưới phải được tính trên tuổi mụ. Tuổi Kim Lâu của người nữ được tính bằng cách lấy tuổi mụ chia cho 9. Số dư rơi vào các con số 1, 3, 6, 8 thì chính là tuổi hạn.

Cụ thể cách tính Kim Lâu 

Tuy nhiên theo phong thủy, không phải Kim Lâu nào cũng là xấu. Nó bao gồm 4 loại: Thân – thê – tử – súc. Cách tính cụ thể như sau:

– Nếu dư 1 là phạm kim lâu thân (gây tai họa cho bản thân)

– Dư 3 là phạm kim lâu thê (gây tai họa cho vợ/chồng)

– Chia dư 6 là phạm kim lâu tử (gây tai họa cho con)

– Nếu dư 8 là phạm kim lục súc (gây tai họa cho vật nuôi)

– Còn chia hết hoặc có số dư khác các số nêu trên là chọn được tuổi cưới không phạm kim lâu.

Còn có một cách tính khác, đó là lấy số tuổi mụ của người nữ cộng lại với nhau. Cho đến khi ra số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9.

Chẳng hạn, cô dâu sinh năm 1985. Tuổi mụ là 35, lấy 3+5=8. Với cách tính trên, lấy 35 chia 9 dư 8. Như vậy là phạm vào Kim Lâu. 

Ngoài ra còn một số cách tính tuổi phức tạp khác. Nó được căn cứ vào nhiều nguồn khác nhau, đòi hỏi người tính phải nắm được phương pháp, hiểu biết…

3. Cách hóa giải hạn Kim Lâu 

Theo những chuyên gia hàng đầu về tử vi, phong thủy thì hạn này vốn dĩ không có cách hóa giải. Tức là hạn đến thì chúng ta chỉ có thể đón nhận. Chỉ cần cẩn trọng trong mọi việc để giảm bớt đi tại họa mà nó mang lại. Chứ không thể làm nó biến mất hoàn toàn.

Trong đó:

– Nam mạng nếu muốn xây nhà, sửa nhà trong tuổi này thì phải mượn trạch tuổi của người khác để làm nhà. Nếu không mượn được thì phải dời thời gian sang năm khác. 

– Nữ mạng nếu muốn cưới chồng trong tuổi này thì phải chờ qua tiết Đông Chí. Khi đó sẽ được tính là sang năm mới. Bạn sẽ hết tuổi Kim Lâu. Có như vậy chuyện cưới hỏi mới thuận lợi và suôn sẻ. Gia đình sau này sẽ thuận hòa, yên ấm.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc và giúp bạn hiểu rõ hơn Kim Lâu là gì.