Sao Thiên Tướng là gì – Luận giải ý nghĩa theo phong thủy

Sao Thiên Tướng thuộc Dương Thủy theo Ngũ hành. Đây là sao thứ 5 thuộc chòm Nam Đẩu. Thiên Tướng chủ về tài lộc, chuyên trông coi chuyện áo cơm, hóa khí. Người có mệnh sao này thường rộng lượng và hiền hậu. Cùng 8bongdaso tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây. 

1. Sao Thiên Tướng là gì 

Sao Thiên tướng trong thuyết ngũ hành thuộc Dương Thủy. Ở trên trời thuộc chòm sao Nam Đẩu, hóa làm ấn tinh (sao ấn). Bản thân ấn có thể thiện mà cũng có thể ác. Thiện hay Ác là do người cầm ấn đi theo về bên nào.

Theo phong thủy, sao này mang đúng ý nghĩa là sự tương trợ. Nó được coi là địa vị tể tướng hoặc quân sư. Nghĩa vụ duy nhất của một vị tể tướng hoặc quân sư, là trung thành với chủ nhân. Chủ nhân thiện thì giúp cho chủ nhân làm thiện. Chủ nhân ác thì giúp cho chủ nhân làm ác.

Do đó, tác phong của sao này là gặp tốt đẹp thì càng thêm tốt đẹp, gặp hung ác thì càng hung ác. Nó ở trong mệnh bàn 12 cung, chúng ta sẽ vô phương chỉ định nó.

Cho nên, sao Thiên tướng đến Mệnh cung hay Thân cung, tả hữu có sao Hóa Lộc và sao Thiên lương giáp cung phù trì. Nó chủ về vinh hoa phú quý.

2. Đặc điểm của sao Thiên Tướng trong lá số tử vi 

Nữ mệnh có sao này thường là người thông minh, ăn nói khôn ngoan. Là người có chí khí, lương thiện, đối xử lịch sự với người khác. Quý nữ thích ăn ngon mặc đẹp, ra ngoài khiến nhiều người ngưỡng mộ. Người có sao này có số giúp chồng phát tài. Tam phương nếu có cát tinh chiếu thì có số đào hoa. Tuy nhiên, nếu sao này nhược địa, gặp Thất Sát hoặc Phá Quân thì chủ về bất chính, gặp nhiều họa.

Sao Thiên Tướng là gì - Luận giải ý nghĩa theo phong thủy

Thiên Tướng ở vượng địa, hành hạn thì gặp được nhiều tài lộc. Nếu hội Tả Hữu thì kiêm giữ quyền uy. Nếu ở nhược địa mà không có sát tinh xung phá thì yên ổn hưởng thụ.

Sao này mà có thêm Sát thì cẩn thận nhiều điều thị phi, tai tiếng. Đời sống riêng tư buông thả, dễ rước họa vào thân. Ngoài ra cần cẩn thận đô phòng Lị thương vì dao kéo hoặc những tai nạn gây thương tích. Không chỉ vậy, cần hạn chế giao du với những những không rõ lai lịch hoặc chưa hiểu hết tính cách. Quý nữ không có duyên với đàn ông. Thường thất bại trong tình yêu và hôn nhân. Người yêu hoặc chồng dễ đi ngoại tình về nhà ruồng rẫy. Nếu là nam mệnh thì số lận đận cả đời.

3. Ý nghĩa của sao Thiên Tướng ở các cung mệnh 

Cung Phụ Mẫu 

Cha mẹ sống lâu và thương yêu con cái.

Cung Phúc Đức 

Được hưởng phúc suốt đời may mắn. Trong họ có nhiều người quý hiển, giàu sang.

Cung Điền Trạch 

Mua tậu nhà đất dễ dàng, được hưởng đất cát của tiền nhân để lại

Cung Quan Lộc 

Công danh hiển đạt, được cấp trên trọng vọng.

Cung Nô bộc 

Người giúp việc rất tài giỏi, bạn bè quý hiển.

Cung Thiên Di 

Ra ngoài dễ kiếm tiền và được nhiều người kính phục.

Cung Tật Ách 

Có bệnh ở đầu, mặt, hệ bài tiết kém.

Cung Tài Bạch 

Tiền tài sung túc, hay gặp những mối lợi tự nhiên đưa đến.

Cung Tử Tức 

Nhiều nhất là bốn con, có con quý tử, con cái thông minh, thành đạt. 

Cung Phu Thê 

Nể vợ, nể chồng, người này hay lấn át người kia. Do đó, gia đạo thường có cải vã, vợ chồng đều là con trưởng trong gia đình.

Cung Huynh Đệ 

Đông anh em, anh em đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau

Hy vọng những thông tin trên bài về sao Thiên tướng hữu ích với người đọc.