Cây phong thủy tuổi Dậu mang đến phú quý, thịnh vượng

Cây phong thủy tuổi Dậu mang đến phú quý, thịnh vượng là những loại cây nào? Đây là một trong những vấn đề đang được người cầm tinh con gà quan tâm nhất. Mỗi người có một vận số do trời định khác nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp để cải thiện điều này. Và đặt một chậu cây hợp mạng luôn được ưu tiên hơn cả. Cùng 8bongdaso.com tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau.

1. Đôi nét về người tuổi Dậu

Tuổi Dậu là những người cầm tinh con gà. Họ bao gồm các tuổi sau: Tân Dậu, Kỷ Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu và Quý Dậu. Những người này về cơ bản đều tự lập và chịu khó. Họ thường đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Bản mệnh thông minh, biết nắm bắt thời cơ và có chí tiến thủ. Nói chung, đường công danh người tuổi này khá rộng mở.

Những người cầm tinh con gà tuy tài vận thịnh vượng nhưng lại cố chấp, không biết lắng nghe người khác. Tuổi Dậu hay bị người khác dòm ngó, ganh ghét. Bên cạnh đó, bản mệnh đặc biệt không biết giữ tiền. Làm ra nhiều nhưng chẳng giữ lại được mấy. Về trung vận có nguy cơ cao bị phá sản.

Chính vì vậy, việc đặt một chậu cây phong thủy tuổi Dậu trong gia đình hoặc nơi làm việc là điều nên làm. Chúng sẽ giúp bản mệnh tiết chế lại, giữ tài lộc, đuổi xui xẻo.

Cây phong thủy tuổi Dậu mang đến phú quý, thịnh vượng
Cây phong thủy cho người tuổi Dậu sẽ thay đổi theo từng mệnh

2. Cây phong thủy tuổi Dậu được ưa chuộng nhất 

Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu mang mệnh Kim theo âm lịch. Theo phong thủy, Kim sinh Thủy nhưng lại khắc Mộc. Chính vì vậy bản mệnh nên ưu tiên những loại cây mang màu nâu, trắng hoặc vàng xám. Chúng sẽ giúp gia chủ hạn chế những điều xấu xa và mang về nhiều may mắn, cơ hội trong công việc.

Một số cây nên trồng như: Tre Thân Vàng, Đỗ Quyên, Hoa Mai Vàng, Hoa Ngâu, ….

Bên cạnh đó, cần tránh những loại cây tương khắc. Đó là những cây mang màu của hành Hỏa và Mộc. Ví dụ như màu đỏ, xanh lá cây.

Tân Dậu

Đây là những người có hành Mộc. Bản mệnh thường có nhược điểm là chi tiêu hoang phí. Không bao giờ biết giữ gìn của cải. Vậy nên cần những loại cây phong thủy khắc chế điều này. Nên ưu tiên cây có màu nâu, xanh hoặc đen.

Gợi ý một số cây cho Tân Dậu như: Ngọc Bích, Sâm Cảnh, Kim Tiền, Dừa Cảnh, Vạn Niên Thanh, …

Ngoài ra, theo ngũ hành Kim khắc Mộc. Vậy nên không được trồng những loại cây mang màu vàng hoặc nâu. Nó sẽ khiến gia đình bất hòa. Không chỉ vậy còn tạo ra nhiều xung đột trong các mối quan hệ khác.

Ất Dậu

Ất Dậu là những người mệnh Thủy. Quý bạn có thể lựa chọn những loại cây cảnh mang màu đen, trắng hoặc xanh nước biển.

Có thể liệt kê một số loại cây thích hợp như: Phát Tài Khúc, Lan Chi, Cung Điện Vàng, Lộc Nhung, Lưỡi Hổ, Cẩm Tú Cầu, …

Bản mệnh cũng cần tránh những loại cây mang nhiều gam màu tím, hồng, cam hay đỏ. Chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tài vận người mệnh Thủy.

Đinh Dậu

Đinh Dậu là người mệnh Hỏa. Tuổi này nên ưu tiên những loại cây màu xanh lá cây hoặc các loại hoa mang màu cam, hồng, tím hoặc đỏ. Chúng sẽ hỗ trợ giúp công việc làm ăn thuận lợi. Tạo nhiều cơ hội mới và thúc đẩy tiền tài, danh vọng.

Một số loại cây nên ưu tiên như: Lộc Vừng, Vạn Tuế, Kim Ngân, Trạng Nguyên, Hồng Môn, Phát Tài, …

Đinh Dậu cũng cần lưu ý không nên đặt những loại cây có màu vàng hoặc nâu trong nhà hoặc nơi làm việc.

Kỷ Dậu

Bói bài cho biết Kỷ Dậu là những người mang mệnh Thổ. Những người này thông minh, nhanh nhẹn tuy nhiên lại hơi bảo thủ. Tốt nhất là đặt một chậu cây với các gam màu như đỏ, hồng, vàng trong nhà để tăng vượng khí, cũng như kiềm chế lại các tật xấu của bản mệnh.

Gợi ý các loại cây cho Kỷ Dậu: Hồng Môn, Xương Rồng Đỏ, Cung Điện Vàng, Bạch Mã Hoàng Tử, Phát Lộc, …

Ngoài ra, cần tránh những loại cây màu xanh lá cây và màu vàng. Chúng ảnh hưởng tiêu cực đến con đường tài lộc Kỷ Dậu.

Mời bạn đọc tham khảo: Giờ Ngọ là mấy giờ – Tìm hiểu những điều thú vị về người sinh giờ Ngọ.

Hy vọng những thông tin trên bài về cây phong thủy tuổi Dậu hữu ích với người đọc.