Cây phong thủy tuổi Sửu hợp mệnh giúp tài vận hanh thông

Cây phong thủy tuổi Sửu đang là vấn đề được quan tâm. Nhiều người quan niệm rằng, trồng một loại cây hợp mệnh trong nhà sẽ giúp họ may mắn, sức khỏe dồi dào, sự nghiệp hanh thông. Đặc biệt đối với những người cầm tinh con trâu. Bản mệnh là người tài vận đến chậm, cần phải thúc đẩy hơn. Cùng 8bongdaso.com khám phá kĩ hơn qua bài viết sau.

1. Đôi nét về người tuổi Sửu

Xem tử vi trọn đời cho biết hầu hết những người tuổi Sửu thường bền bỉ và cố chấp. Ưu điểm lớn của họ là trung thực và thẳng thắn. Họ có gì nói đấy, ít khi để bụng. Bản mệnh có tính cách mạnh mẽ. Những người này thường có sức chịu đựng cao. Trong cuộc sống họ cũng luôn giữ ý chí vững vàng.

Bản mệnh này có tố chất làm lãnh đạo. Họ biết nhìn ra trông rộng và có chiến lược nhất định. Người cầm tinh con trâu trong công việc rất quyết đoán. Họ không dễ dàng bị cám dỗ bởi những cái lợi trước mắt. Tuy nhiên vì quá thật thà nên tiền bạc không kiếm được quá nhiều. Thành công cũng chỉ dừng lại mức ổn định.

Vậy nên những người tuổi này cần đặt một chậu cây phong thủy trong nhà hoặc nơi làm việc. Nó sẽ giúp bản mệnh thúc đẩy tài lộc hơn.

Cây phong thủy tuổi Sửu hợp mệnh giúp tài vận hanh thông
Tuổi Sửu nên chọn cây phong thủy thích hợp giúp tài vận hanh thông

2. Cây phong thủy tuổi Sửu được ưa chuộng nhất

Ất Sửu

Ất Sửu là những người mang mệnh Kim. Vậy nên, cần ưu tiên chọn những loại cây có sắc trắng. Gam màu này sẽ mang lại may mắn cho bản mệnh. Nó có thể giúp gia đình ấm no, hạnh phúc. Con đường thăng tiến thuận lợi hơn.

Gợi ý các cây phong thủy cho Ất Sửu: Bạch Mã Hoàng Tử, Cung Điện Vàng, Lan Ý, Dây Nhện, …

Ngoài ra, bói bài cho biết bản mệnh cần tránh những loại cây cảnh có màu hồng, cam, tím hoặc đỏ. Đây là màu của hành Hỏa. Mà Hỏa thì khắc Kim.

Đinh Sửu

Đinh Sửu là những người sinh năm 1937 và 1997. Họ mang mệnh Thủy. Vậy nên theo ngũ hành, những người tuổi này nên chọn cây có màu xanh dương sẽ thúc đẩy vượng khí.

Những cây phong thủy tuổi Sửu, đặc biệt là Đinh Sửu được gợi ý là: Vạn Niên, Lan Chi, Lộc Vừng, Phát Tài, Vạn Tuế, …

Ngoài ra, để tránh những điều xui xẻo hay thất thoát tài lộc thì bản mệnh nên tránh các loại cây có màu nâu. Đây là màu thuộc hành Thổ, tương khắc với hành Thủy.

Kỷ Sửu

Tuổi này là những người mệnh Hỏa. Vậy nên cần ưu tiên những cây hoặc hoa có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh lá cây. Chúng sẽ giúp bản mệnh làm ăn phát đạt, thăng quan tiến chức.

Những loại cây nên ưu tiên trồng trong nhà được kể đến như: Bạch Mã Hoàng Tử, Hồng Môn, Phú Quý, Kim Tiền, Lộc Vừng, …

Bên cạnh đó, Kỷ Sửu cần nói không với những loại cây có màu xanh dương. Đây là màu thuộc hành Thủy. Nó sẽ khiến gia chủ làm ăn thất thoát, tiền ra như nước.

Tân Sửu 

Tân Sửu tương ứng với mệnh Thổ. Điều đó có nghĩa bản mệnh này nên sử dụng những gam màu như vàng, nâu hoặc cam, tím.

Những loại cây phù hợp với Tân Sửu như: Lưỡi Hổ, Vạn Niên Thanh, Lan Hồ Điệp, Cung Điện Vàng, Phong Lộc, Lan Quân Tử, Sen Đá Nâu, …

Đồng thời, vì Mộc khắc Thổ nên bản mệnh cần tránh những cây mang màu xanh lá.

Quý Sửu

Người tuổi này mang mệnh Mộc. Vậy nên cần ưu tiên những cây cảnh có nhiều màu xanh lá và xanh dương.

Các cây mang lại tài lộc, phú quý cho Quý Sửu được biết đến như: Phát Tài, Vạn Tuế, Tùng La Hán, Kim Ngân, Đế Vương, Cau Cảnh, Ngọc Bích, …

Bên cạnh đó, để không ảnh hưởng tiêu cực đến vận mệnh, Quý Sửu cần tránh các cây có màu trắng. Vì chúng thuộc hành Kim. Nó thực sự không tốt cho sự thịnh vương của gia đình.

Hy vọng những thông tin trên bài về cây phong thủy tuổi Sửu hữu ích với người đọc. Mời bạn đọc tham khảo thêm tuổi Tỵ sinh tháng nào tốt nhất. Chúc các bạn có thêm những kiến thức bổ ích.