Cây phong thủy tuổi Mùi thúc đẩy tiền tài, danh vọng

Cây phong thủy tuổi Mùi nên dùng gọi tên những loại cây nào? Tuổi Mùi có quý nhân phù trợ và được nhiều người quý mến. Tuy nhiên không phải vận mệnh ai cũng giống nhau. Không phải ai cũng gặp may mắn trong suốt cuộc đời. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng bản mệnh này nên đặt một chậu cây hợp mệnh trong nhà. Cùng 8bongdaso tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về người tuổi Mùi

Theo tử vi phương đông tuổi Mùi là những người cầm tinh con dê. Bao gồm: Kỷ Mùi, Ất Mùi, Tân Mùi, Đinh Mùi, Quý Mùi. Bản mệnh này hiền lành, thật thà, sống chan hòa với tất cả mọi người. Đặc biệt, tuổi Mùi hưởng hậu vận rất tốt. Họ có quý nhân phù trợ nên thường gặp may mắn.

Những người cầm tinh con dê có tính sáng tạo cao. Đây là những con người đam mê nghệ thuật. Vậy nên họ có cuộc sống tao nhã, vui vẻ và biết cách hưởng thụ. Bản mệnh cần tận dụng hết khả năng của mình để phát huy sở trường.

Ngoài ra, để khắc phục những yếu điểm cũng như trắc trở trong cuộc sống, tuổi Mùi nên sử dụng các cây cảnh phong thủy. Nó có công dụng rất lớn giúp mang tài lộc, vận may cũng như hạnh phúc về nhà.

Cây phong thủy tuổi Mùi thúc đẩy tiền tài, danh vọng
Tuổi Mùi nên trồng cây gì để thúc đẩy tài vận?

2. Cây phong thủy tuổi Mùi được ưa chuộng nhất 

Ất Mùi

Ất Mùi mang mệnh Kim. Vậy nên những loại cây màu vàng và trắng sẽ phù hợp nhất. Đây được xem là màu của bản mệnh, hỗ trợ rất nhiều đến con đường công danh, tài lộc.

Một số cây cảnh gợi ý cho Ất Mùi như: Lan Ý, Cau Tiểu Trâu, Sống Đời,…

Lan Ý với những bông hoa trắng tinh khôi có tác dụng cân bằng trường khí. Nó điều hòa những nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh chủ nhân. Còn Cau Tiểu Trâm có thể hỗ trợ sức khỏe. Loại cây này nhỏ xinh nên rất thích hợp đặt trên bàn làm việc.

Quý Mùi

Nhắc đến cây phong thủy tuổi Mùi, đặc biệt là Quý Mùi, người ta sẽ nghĩ ngay đến Vạn Niên Thanh, Ngọc Bích, Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cẩm Tú Cầu, …

Quý Mùi là những người mệnh Mộc. Vậy nên cần ưu tiên những loại cây/ hoa có màu xanh lá hoặc xanh nước biển. Vì theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Những màu sắc này sẽ giúp gia chủ đón nhận vận may, vượng khí tốt nhất.

Bên cạnh đó, bản mệnh cần tránh những màu như trắng hoặc đỏ. Đây là những màu thuộc hành Kim và Hỏa.

Đinh Mùi

Đinh Mùi theo hành Thủy. Vậy nên cây cảnh cho người tuổi này thường có màu xanh nước biển hoặc màu trắng. Hai màu thuộc hành Thủy và Kim này sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn, an khang, thịnh vượng.

Một số loại cây cảnh nên đặt trong nhà như: Thiên Thanh, Cung Điện Vàng, Tùng La Hán, Lưu Ly, Lan Ý, …

Đặc biệt cần tránh những loại cây có màu vàng, nâu của mệnh Thổ.

Tân Mùi

Người tuổi này mang mệnh Thổ. Vậy nên bói bài cho biết cần ưu tiên các màu như vàng, nâu hoặc đỏ tươi. Những cây cảnh mang nhiều gam màu này sẽ giúp con đường công danh rộng mở. Nó có khả năng kích hoạt tài vận và xua đuổi những điều xui xẻo.

Tân Mùi nên trồng các loại cây như: Hồng Môn, Vạn Lộc, Lan Tím, Lưỡi Hổ, Sen đá nâu,…

Ngoài ra, Tân Mùi không nên trồng các loại cây có nhiều màu trắng hoặc xanh lá cây. Những gam màu khắc mệnh này sẽ khiến gia đạo lục đục, công danh trắc trở.

Kỷ Mùi

Kỷ Mùi là những người mệnh Hỏa. Nếu để trên bàn làm việc những chậu cây cảnh có màu xanh lá, đỏ, hồng, cam hoặc tím thì gia chủ sẽ hưởng phú quý. Tài lộc gõ cửa liên tục.

Những loại cây cảnh gợi ý cho bản mệnh như: Kim Ngân, Hồng Môn, Phát Tài, Bạch Mã Hoàng Tử, Trạng Nguyên, Sen Đào, …

Đồng thời, Kỷ Mùi nên nói không với các cây có nhiều màu xanh dương hoặc đen của hành Hỏa.

Hy vọng những thông tin trên bài về cây phong thủy tuổi Mùi hữu ích với người đọc. Mời bạn đọc tham khảo thêm tuổi Tỵ sinh tháng nào tốt nhất. Chúc các bạn có thêm những kiến thức bổ ích.