Khám phá tháp Văn Xương: Nguồn gốc, ý nghĩa trong phong thủy

Tháp Văn Xương không chỉ thể hiện uy lực của gia trì Phật Pháp, nó còn được biết đến như vật phẩm phong thủy có ý nghĩa trong con đường học vấn, công danh. Nhiều người cho rằng, đặt Văn Xương trong nhà sẽ tăng cường trí tuệ và sự thông minh. Muốn biết thực hư ra sao, cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây của 8bongdaso.com nhé. 

1. Tìm hiểu nguồn gốc tháp Văn Xương 

Tháp Văn Xương là ngôi bảo tháp thuộc địa phận phía Nam, Quảng Tây, Trung Quốc. Nó được vua cho xây dựng với 7 tầng. Tháp có phần mái là những viên gạch xếp trồng lên nhau. Nó thu nhỏ dần từ dưới lên trên. Trên đỉnh có hình hồ lô, thân tháp có hình bát giáp.

Tương truyền rằng ở vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng ở Hongkong người ta xây tháp này để cầu thi cử đỗ đạt. Bởi vậy làng này thường sinh ra những người tài giỏi đỗ đạt, có vị thế cao trong xã hội. Tiếng lành đồn xa, không chỉ Hongkong mà cả Trung Quốc cũng xây dựng nhiều tháp như này với mong muốn cầu học vấn, cầu công danh. 

Tháp này khi sang Trung Quốc thì có hình dáng hoặc 7 tầng hoặc 9 tầng. Theo đó, nếu đặt tháp đúng huyệt vị thì người trong nhà sẽ tinh thông, nhanh nhẹn, học cao hiểu rộng.

2. Ý nghĩa trong phong thủy 

Chùa tháp tượng trưng sẽ mang lại cho pháp lực vô biên và trí tuệ của nhà Phật. Vậy nên tháp này thường được bày trong nhà. Nó sẽ có tác dụng đen lại sự may mắn, bảo vệ và thuận lợi trong học hành thi cử.

Vốn là biểu tượng cho trí tuệ, sự thông thái và thành đạt, nên tháp Văn Xương được xây dựng ở nhiều nơi. Nó được chế tác thành nhiều mô hình phong thuỷ để tiện trưng bày trong nhà hoặc nơi làm việc.

Khám phá tháp Văn Xương: Nguồn gốc, ý nghĩa trong phong thủy

Tháp này được biết đến như một biểu tượng vàng tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh. Nó cũng là nơi để ghi danh những thành tích lớn trên chặng đường công danh đỗ đạt của con người.

3. Hướng dẫn đặt Văn Xương đúng cách 

Gia chủ can Giáp

Những người có tuổi can Giáp như: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất nên đặt tháp ở hướng Đông – Nam. Cụ thể là sơn Tị. 

Gia chủ can Ất

Những người có tuổi can Ất như: Ất Sửu, Ất Mảo, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi nên đặt tháp ở hướng Nam. Cụ thể là sơn Ngọ. 

Gia chủ can Mậu, Bính

Những người có tuổi can Mậu và Bính như: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất và Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất nên đặt tháp ở hướng Tây – Nam. Cụ thể là sơn Thân. 

Gia chủ can Kỷ, Đinh

Những người có tuổi can Kỷ và Đinh như: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi và Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi nên đặt tháp ở hướng Tây. Cụ thể là sơn Dậu. 

Gia chủ can Canh 

Những người có tuổi can Canh như: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất nên đặt tháp ở hướng Tây – Bắc. Cụ thể là sơn Hợi. 

Gia chủ can Tân

Những người có tuổi can Tân như: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi nên đặt tháp ở hướng Bắc. Cụ thể là sơn Tý. 

Gia chủ can Nhâm

Những người có tuổi can Nhâm như: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất nên đặt tháp ở hướng Đông – Bắc. Cụ thể là sơn Dần.

Gia chủ can Quý

Những người có tuổi can Quý như: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi nên đặt tháp ở hướng Đông. Cụ thể là sơn Mão. 

4. Một vài lưu ý khi bài trí Văn Xương 

– Nam mạng nên sử dụng Văn Xương 7 tầng. Nữ mạng đặt tháp 9 tầng 

– Lưu ý chọn chất liệu tháp phù hợp với bản mệnh gia chủ

– Nếu có thể hãy xem ngày giờ đẹp khi đặt tháp trong nhà. Nếu Văn Xương của Thái Tuế và mệnh trùng nhau thì sẽ nhanh ứng nghiệp.

Hy vọng những thông tin trên bài tháp Văn Xương cũng như ý nghĩa có nó trong phong thủy hữu ích với người đọc.