Cách chọn đá phong thủy mệnh Kim làm bảo bối hộ thân

Đá phong thủy mệnh Kim hiện đang rất được nhiều người ưa chuộng. Việc sử dụng các loại đá phong thủy cầu bình yên, may mắn đã không còn là vấn đề xa lạ. Vậy người mệnh Kim có thể dùng đá nào? Nếu cũng quan tâm đến vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của 8bongdaso.com nhé. 

1. Mệnh Kim và những màu sắc liên quan 

Màu tương sinh 

Trong Ngũ hành tồn lại mối quan hệ thúc đẩy lẫn nhau, dựa vào nhau để tồn tại và phát triển. Mối quan hệ này được gọi là “tương sinh”. Đây là sự tuần hoàn đời không bao giờ kết thúc. Năm hành này thúc đẩy nhau để phát triển. Người ta cho đây là cách hiện tại thường hay áp dụng vào trong cách chọn màu sắc phù hợp trong phong thủy.

Do đó người mạng kim hợp màu của hành thổ là màu vàng nâu. Nó tốt nhất tương sinh cho mệnh và giúp cải biến vận mệnh của mình.

Đeo các loại đá như: Thạch anh vàng, thạch anh khói vàng, mắt hổ vàng nâu, mã não vàng, thạch anh tóc vàng, hổ phách…

Màu tương hợp 

Kim hợp kim. Vậy nên màu trắng, xám, ghi, kaki tương hợp. Nó sẽ giúp tăng thêm sự hoài hòa mang lại may mắn và thành công

Có thể sử dụng đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, Moonstone, sapphire trắng, đá xà cừ, gỗ hóa thạch xám… 

Màu chế khắc 

Theo lịch âm dương thuyết ngũ hành kim khắc mộc. Vì vậỵ người mệnh Kim cũng có thể dùng màu xanh lá thuộc Mộc. Bởi hành kim có thể chế ngự được sự phát triển của hành mộc.

Có thể sử dụng các loại đá: Thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, Serpentine, caxendon… Tốt nhất sử dụng khi dư tính kim.

Cách chọn đá phong thủy mệnh Kim làm bảo bối hộ thân

Màu hạn chế 

Theo nguyên lý ngũ hành thì “Kim sinh Thủy”. Nếu sử dụng màu sắc thuộc hành thủy đen, xanh nước biển, xanh da trời thỉ Mệnh kim xuất để sinh thủy làm giảm đi tính kim. Vì vậy bạn hãy hạn chế sử dụng màu sắc liên quan đến hành thủy.

Hạn chế sử dụng các loại đá:  Aquamarine, Obsidian, Turquoise, Lapis Lazuli, đá hắc ngà, đá thiên thạch, thạch anh đen…

Màu kiêng kị 

Màu đá kiêng kỵ hay là màu khắc chế, tốt nhất là người mệnh kim không nên sử dụng màu sắc đỏ, hồng, tím thuộc Hành Hỏa. Vì khi kim loại bị lửa (hỏa) nung nóng sẽ tan chảy. “Hỏa nhập tiêu diệt tính kim”

Không nên đeo các loại đá: Thạch anh tím, thạch anh hồng, mắt hổ đỏ, mã não đỏ…

2. Một số loại đá phong thủy mệnh Kim được ưa chuộng nhất 

Thạch Anh trắng 

Thạch anh trắng bao gồm nhiều sắc thái: Không màu trong suốt, trắng, trắng đục. Loại không màu và trong suốt còn được gọi là thạch anh pha lê, tượng trưng cho sự tinh khiết nên dễ dàng dung nạp, xuyên qua các vùng khí quang của cơ thể.

Người mệnh kim khi đeo các sản phẩm làm từ đá thạch anh trắng sẽ nhận được một nguồn năng lượng tốt rất lớn giúp cơ thể thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp, cắt cơn đau, kháng viêm, chống sưng,…

Đá san hô

San hô là đá quý hữu cơ có nguồn gốc từ đại dương. Trong Đông Y, san hô có công dụng giải nhiệt tiêu độc, tăng cường chức năng thị giác, điều hòa thần kinh.

Trong Y học, san hô thường được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp.

Đá mặt trăng

Các nền văn hóa cổ đại tin rằng những ai sở hữu một viên đá mặt trăng sẽ được thần linh che chở, ban phước lành.

Trong các triều đại cổ ở Ấn Độ và Ai Cập, những cận thần làm nhiệm vụ cúng tế, coi chiêm tinh, thường ngậm trong miệng một miếng đá nhỏ trong những ngày rằm để dự đoán tương lai và xin thần linh ban phước lành cho nhà vua.

Hy vọng những thông tin trên bài về đá phong thủy mệnh Kim hữu ích với người đọc.