Giờ dần là mấy giờ, thú vị người sinh giờ dần

Giờ dần là mấy giờ, người sinh giờ dần có những đặc điểm gì thú vị có thể là câu hỏi bạn từng thắc mắc vậy cùng 8bongdaso.com tìm hiểu trong bài viết giờ dần là mấy giờ, thú vị người sinh giờ dần nhé!

Giờ dần là mấy giờ?

Để trả lời cho câu hỏi: giờ Dần là giờ nào? hay giờ Dần từ mấy giờ đến mấy giờ? các bạn cần hiểu được cách tính giờ của người xưa. Theo lịch âm, đơn vị dùng để đo thời gian của ngày, tháng, năm sẽ được gọi theo tên của 12 con giáp, hay còn có tên gọi là Địa Chi.

Địa chi này là do ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương, tên mỗi chi ứng với một con vật có liên quan đến đời sống của người nông dân. Việc tính giờ trong một ngày theo Can Chi được giải thích là có liên quan đến tập tính của các con vật. Cách tính giờ trong ngày theo 12 con giáp: Tên giờ và thời gian tương ứng.

Như vậy, theo cách tính trên thì 1 giờ Can Chi hay còn gọi là giờ âm lịch sẽ bằng 2 giờ dương lịch. Khi gọi thời gian theo giờ can chi thì người xưa còn chia thành 3 phần, gồm có đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Do đó, muốn lấy chính xác giờ Can chi thì nên lấy giữa giờ.

gio-dan-la-may-gio-thu-vi-nguoi-sinh-gio-dan
Giờ dần là mấy giờ, tìm hiểu điều thú vị về người sinh giờ dần

Giờ Tý – chuột – Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng

Giờ Ngọ – ngựa – Từ 11 giờ đến 13 giờ trưa

Giờ Sửu – trâu – Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng

Giờ Mùi – dê – Từ 13 giờ đến15 giờ xế trưa

Giờ Dần – hổ – Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng

Giờ Thân – khỉ – Từ 15 giờ đến 17 giờ chiều

Giờ Mão – mèo – Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng

Giờ Dậu – gà – Từ 17 giờ đến 19 giờ tối

Giờ Thìn – rồng – Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng

Giờ Tuất – chó – Từ 19 giờ đến 21 giờ tối

Giờ Tỵ – rắn – Từ 9 giờ đến 11 giờ sáng

Giờ Hợi – lợn – Từ 21 giờ đến 23 giờ khuya

Vậy Giờ Dần là mấy giờ? Thì câu trả lời sẽ là Giờ Dần nằm trong khoảng thời gian từ 3h – 5h sáng. Giờ Dần được chia thành 3 phần đó là: đầu giờ Dần (từ 3h tới 3h40), giữa giờ Dần (từ 3h40 tới 4h20) và cuối giờ Dần (từ 4h20 tới 5h). Mỗi con người sinh tại một phần khác nhau thì sẽ có một vận số khác nhau.

Những đặc điểm người sinh giờ Dần

Người sinh vào giờ Dần là người mạnh mẽ, hành động dứt khoát và thường có dã tâm rất lớn, lại hay thích chỉ đạo mọi người. Vì là người không thích phục tùng người khác, lòng tự tôn cao, tính tự phụ lớn nên thường sẽ trở thành người lãnh đạo. Những người này từ trẻ đã xông pha trong mọi việc nên mặc dù không coi trọng tiền bạc nhưng lại có được rất nhiều cơ hội phát tài.

Người sinh vào giờ Dần có sướng không?

Người xưa có câu “Tuổi thân thì mặc tuổi thân(ý tuổi thân là những người vất vả, cao số), sinh vào giờ dần cũng sướng như tiên”. Và vì thế nhiều người cho rằng nhiều người khi sinh ra để vào giờ Dần sẽ cực kỳ sung sướng và thành công. Tuy nhiên sự thật có đúng như vậy không?

Người sinh đầu giờ Dần( khoảng từ 3 giờ sáng đến 4 giờ sáng) thì khắc cha, thông minh lanh lợi, một đời tự làm tự ăn, tâm tình thường xuyên biến động, chưa thể an tĩnh được. Tài lộc có thừa, nhanh trí nên phát đạt, tự thành lập doanh nghiệp, lý trí nhưng hiếu thắng, mệnh chưa thật có phúc. Xét chung trong vận trình tình duyên của người sinh giờ Dần thì nữ mệnh có đường hôn nhân tốt, trung niên tài lộc vượng, về già an khang.

Người sinh giữa giờ Dần (vào 4 giờ sáng) được sống gần cha mẹ, làm việc luôn nắm quyền chủ động, gia đình phúc lộc đầy đủ, được thừa kế điền sản của cha ông. Có phúc có thọ, tự thành gia lập nghiệp, chủ về vinh hoa phú quý nhưng mệnh chưa an. Dần bên trong có Cát Xương, thông minh sôi nổi, một đời nên hướng về tổ nghiệp thì rạng danh tứ phương. Con cháu đầy đàn nhưng khắc bạn đời, cần vững vàng, tài vượng điền sản nhiều.

Người sinh cuối giờ Dần (4 giờ đến 5 giờ sáng) thì khắc mẹ, gia đình không giúp đỡ được gì, anh em bất hòa nên nhiều phiền khổ. 36 tuổi vận trình mới phát tài. Cách xa tổ nghiệp thì một đời chịu khổ, lao tâm khổ tứ, khắc bạn đời thì kéo dài tuổi thọ. Mệnh này chưa bình an, không noi tổ nghiệp, đời nhiều tai ách. Nên kết hôn muộn, cuộc hôn nhân đầu tiên không có duyên; anh em không thể dựa, con cái phải dạy dỗ.

Như vậy trên đây là bài viết tìm hiểu về người sinh giờ Dần của chuyên mục phong thủy của chúng tôi, các bạn cũng có thể xem thêm những bài viết tương tự như Giờ Tý là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ TýChúc các bạn có thêm những kiến thức hay và bổ ích.