Giờ Sửu là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Sửu

Giờ Sửu là mấy giờ thì liệu bạn có biết rõ được thông tin chi tiết ? Vậy hãy cùng tìm hiểu về cách tính giờ hay canh giờ của người xưa cụ thể như thế nào qua bài viết sau của 8bongdaso.com nhé.

Giờ Sửu là mấy giờ?

Vậy Giờ Sửu là mấy giờ? Thì câu trả lời sẽ là Giờ Sửu nằm trong khoảng thời gian từ 1h – 3h sáng. Đây là thời điểm Trâu đang nhai lại để chuẩn bị đi cày. Giờ Sửu được chia thành 3 phần đó là: đầu Giờ Sửu (1h00-1h40) , giữa Giờ Sửu(1h40-2h20) và cuối Giờ Sửu(2h20-3h). Mỗi con người sinh tại một phần khác nhau thì sẽ có một vận số khác nhau.

Một ngày có bao nhiêu giờ Sửu? Cách tính giờ trong ngày 

 • Giờ Tý là từ 23 giờ đến 1 giờ sáng.
 • Giờ Sửu là từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.
 • Giờ Dần là từ 3 giờ đến 5 giờ sáng.
 • Giờ Mão là từ 5 giờ đến 7 giờ sáng.
 • Giờ Thìn là từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.
 • Giờ Tỵ là từ 9 giờ đến 11 giờ sáng.
 • Giờ Ngọ là từ 11 giờ đến 13 giờ trưa.
 • Giờ Mùi là từ 13 giờ đến 15 giờ chiều.
 • Giờ Thân là từ 15 giờ đến 17 giờ chiều.
 • Giờ Dậu là từ 17 giờ đến 19 giờ tối.
 • Giờ Tuất là từ 19 giờ đến 21 giờ tối.
 • Giờ Hợi là từ 21 giờ đến 23 giờ tối khuya.

Giờ Sửu là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Sửu
Giờ Sửu là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Sửu

Tính canh theo 12 con giáp

Ngoài tính giờ, các cụ ngày xưa còn chia thành các canh, chắc hẳn các bạn đều biết câu nói của Bác Hồ

“Một canh… hai canh… lại ba canh

Trằn trọc băn khoăn giấc chẳng thành

Canh bốn canh năm vừa chọp mắt

Sao vàng năm cánh mộng hồn quanh”

Tính cách cuộc đợi những người sinh Giờ Sửu 

Nói chung người tuổi Sửu không có duyên lắm với cha mẹ tức là sẽ ít ở gần với cha mẹ hoặc ở gần nhưng dễ xung khắc nhau. Đây cũng là mẫu người có phẩm chất cao quý trong sự nghiệp phát triển và là người có được quyền thế cũng như hưởng được nhiều phúc lộc. Vạn hạn thường vào các năm 18,26,31,46 thọ đến tuổi 72. Vì thế các năm này nhiều người thường tạo phúc bằng cách làm từ thiện để tránh những tai nạn.

Còn nữ giới thì đối với vợ chồng dễ hơn rất nhiều về tính cách công việc, gia đình mà phải ở 2 nơi cách xa. Tính cách người chồng dễ có xu hướng luôn coi mình là số 1 và vượt trội hơn mọi người, tình cảm lúc nồng ấm lúc lại lạnh lùng, không muốn bỏ ra mà chỉ muốn nhận về phía mình. Vì vậy, sau khi kết hôn, người phụ nữ sinh vào giờ Sửu dễ trở thành người mẹ phải lo nghĩ nhiều. Bởi luôn phải tìm cách làm hài lòng nửa còn lại vô lo vô nghĩ của mình.

Nếu sinh vào lúc 1h00-1h40: Tức đầu giờ Sửu thì được giờ không bị xung khắc, cả đời phúc lộc có dư, con cái vinh hiển thành đạt, cuối đời rất tốt.

Sinh vào lúc 1h40-2h20: Tức giữa giờ Sửu, là người có tính cách chính trực, không nghĩ và làm điều ác bao giờ, có vợ là người thành đạt. Quan hệ với cha mẹ, anh chị em vô cùng hòa hợp, là người có mệnh đại phát lúc cuối đời.

Sinh vào lúc 2h20-3h: Cuối giờ Sửu, là người có tính cách lương thiện, có mệnh hung trước tốt sau, khắc mẹ nên phải tự mình phấn đấu để thành công, dễ phải đi xa nhà lập nghiệp.

Như vậy theo các chuyên gia phong thủy việc phân chia giờ theo 12 con giáp và Canh – Khắc. Giúp người xưa định lượng được thời gian. Và phân biệt được khung giờ đó là giờ về đêm hay ban ngày một cách chính xác, trực quan và dễ vận dụng.