Cây phong thủy tuổi Hợi nên trồng giúp gia chủ phát tài

Cây phong thủy tuổi Hợi đang dần trở thành xu hướng chơi cây cảnh của nhiều người. Mỗi tuổi mỗi mệnh lại hợp với một loại cây khác nhau. Nếu biết sử dụng đúng cách, chúng có thể mang đến tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Cùng 8bongdaso.com tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Đôi nét về người tuổi Hợi

Xem bói bài cho biết những người sinh năm Hợi có tính cách nổi bật là luôn vui vẻ, thoải mái nên rất dễ kết bạn, được mọi người yêu mến . Họ thích một cuộc sống an nhàn, chuộng những điều quen thuộc thân thiết, và sống vì tình cảm gia đình. Trong công việc, tuổi này khá kiên nhẫn, họ làm việc với một tinh thần vui vẻ, không biết mệt mỏi, không ngại khó ngại khổ.

Nhiều người cho rằng tuổi Hợi lười biếng, chỉ biết ăn và ngủ, thế nhưng đó không hoàn toàn là lời mô tả đúng về họ. Bản chất những kẻ cầm tinh con heo đều nhẫn nại, chịu khó dẫu hơi chậm chạp, về đích sau người khác vẫn có thể tận hưởng được hạnh phúc. Đồng thời, họ rất dễ tổn thương nên bạn đừng nghĩ có thể đối xử thế nào cũng được. Bề ngoài luôn tươi cười nhưng nội tâm lại nhạy cảm, sâu sắc.

Mời bạn đọc tham khảo: Giờ Ngọ là mấy giờ – Tìm hiểu những điều thú vị về người sinh giờ Ngọ.

Cây phong thủy tuổi Hợi nên trồng giúp gia chủ phát tài
Cây phong thủy tuổi Hợi đang được nhiều người quan tâm

2. Cây phong thủy tuổi Hợi được ưa chuộng nhất 

Tân Hợi 

Mang đặc trưng của người mệnh Kim, người tuổi Tân Hợi sẽ hợp với màu vàng, nâu của mệnh Thổ. Vì vậy, nếu muốn tìm kiếm một chậu cây cảnh cho riêng mình, bạn sẽ không thể bỏ qua những loại cây phong thủy tuổi Hợi là: cỏ lan chi, trầu bà vàng, dứa sọc vàng, lưỡi hổ viền vàng, sen đá nâu,…. vừa có công dụng trang trí vừa gia tăng vận khí tốt giúp người tuổi này làm gì cũng “thuận buồm xuôi gió”. 

Tránh các cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hỏa hay xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy.

Kỷ Hợi

Người sinh năm 1959 âm lịch được xếp vào mệnh Mộc. Màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy sẽ là màu sắc may mắn cho họ; vì vậy, những người tuổi Kỷ Hợi nên ưu tiên trồng cây thủy sinh để thay đổi phong thủy. Ngoài ra, tuổi này cũng có thể cân nhắc trồng cây màu xanh lá để gia đình ăn nên làm ra, không lo nghĩ kinh tế nhiều.

Tham khảo cây ngọc bích, cây tùng la hán, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây vạn niên thanh,… là cây cảnh hợp tuổi Hợi để trồng trong nhà.

Đặc biệt, hạn chế trồng cây mang màu sắc của mệnh Hỏa như cam, đỏ, tím, hồng,… làm công danh lụi tàn, hao tổn tài lộc. 

Quý Hợi

Với người mang mệnh Thủy này, bạn nên lựa chọn giống cây mang màu trắng, xanh dương, đen là tốt nhất.

Những loại cây hợp tuổi Quý Hợi 1983 là: cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây lan chi,….

Lưu ý, người tuổi này cần tránh những loại cây có màu vàng nâu, xanh lá vì nó gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận của người tuổi này.

Ất Hợi

Người Ất Hợi theo phong thuỷ thuộc mệnh Hoả. Những người tuổi này nên chú trọng trồng những cây có màu xanh lá, màu đỏ, hồng hoặc cam để gia tăng tài lộc đồng thời hạn chế trồng các loại cây mang màu hệ Thủy như xanh nước biển, khiến tiền tài và sức khỏe bị hao tổn, suy giảm.

Một số loại cây phong thủy tuổi Hợi 1995 và 1935 có thể lựa chọn trồng là: cây trầu bà xanh, cây trường sinh, cây phú quý, cây nhất mạt hương, lan quân tử, hồng môn, cây vạn lộc, cây bạch mã hoàng tử,…

Đinh Hợi 

Sinh ra đã mang mạng Thổ, người cầm tinh này nên chọn trồng cây có màu vàng, nâu vì thuộc hành Hỏa và Thổ nên cực tốt cho tài vận và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, nên lưu ý loại bỏ ngay những chậu cây có màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc xanh lá thuộc mệnh Mộc nếu nó đang ở trong nhà bạn. Bởi những khắc chế này vô hình chung khiến tài lộc thất thoát, đem lại vận xấu cho của cải trong nhà.

Những cây phong thủy tuổi Hợi 1947, 2007 là: Trầu bà vàng, sen đá nâu, đa búp đỏ, cây phú quý,…..

Hy vọng những thông tin trên bài về cây phong thủy tuổi Hợi hữu ích với người đọc.