Cây phong thủy tuổi Tị nên trồng giúp kích tài đẩy vận

Cây phong thủy tuổi Tị là một trong những yếu tố không thể thiếu được trong gia đình. Những người cầm tinh con rắn vốn là người thông minh, nhạy bén. Họ luôn được đánh giá là có tầm nhìn xa trông rộng. Nếu đặt thêm một chậu cây hợp mạng sẽ giúp bản mệnh thúc đẩy vượng khí, tăng tài kích vận hơn. Cùng 8bongdaso.com tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này qua bài sau. 

1. Đôi nét về người tuổi Tị

Hầu hết những người cầm tinh con rắn đều thông minh và khôn khéo. Họ có tài ngoại giao tốt, dễ thuyết phục người khác. Vậy nên, con đường tài vận của bản mệnh cũng ổn định. Tuy nhiên nếu không biết nắm bắt đúng lúc thì dễ vuột mất cơ hội tốt.

Vậy nên người tuổi Tị cần chú ý hơn đến vấn đề phong thủy. Đặt một chậu cây hợp mệnh trong nhà là phương pháp đơn giản nhất. Chúng sẽ giúp gia chủ thuận lợi cả về cuộc sống gia đình lẫn con đường công danh.

Cây phong thủy tuổi Tị không chỉ có tác dụng trang trí, chúng còn có khả năng thúc đẩy vượng khí. Bản mệnh sẽ quyết đoán hơn, con đường học hành thăng tiến. Sự nghiệp hanh thông, rộng mở.

Mời bạn đọc tham khảo: Giờ Ngọ là mấy giờ – Tìm hiểu những điều thú vị về người sinh giờ Ngọ.

Cây phong thủy tuổi Tị nên trồng giúp kích tài đẩy vận
Cây phong thủy tuổi Tị nên trồng giúp kích tài đẩy vận

2. Cây phong thủy tuổi Tị được ưa chuộng nhất 

Tân Tị

Tuổi Tân Tị mang mệnh Kim. Theo quan niệm ngũ hành, Thổ sinh Kim. Vậy nên người tuổi này hợp với những màu  nâu, vàng hoặc trắng. Chúng sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tăng vượng khí, tài lộc.

Gợi ý cây cảnh cho Tân Tị: Kim Ngân, Phát Lộc, Kim Tiền, Ngọc Ngân, …

Bên cạnh đó, bản mệnh tương khắc với Mộc và Hỏa. Chính vì vậy, không nên trồng cây hoa có nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh dương, đen. Những màu này sẽ khiến tài lộc hao hụt. Gia đình xích mích. Công việc làm ăn thua lỗ.

Kỷ Tị

Bản mệnh này có mạng Mộc. Vậy nên khi lựa chọn cây phong thủy cần ưu tiên những cây có gam màu xanh nước biển hoặc xanh lá cây. Chúng sẽ giúp gia đình an khang thịnh vượng. Gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những cây cảnh Kỷ Tị nên trồng trong nhà như: Ngọc Bích, Cau Tiểu Trâm, Trầu Bà Đế Vương Xanh, Tùng La Hán, Ngũ Gia Bì, …

Đồng thời, Kỷ Tị cần nói không với những cây cảnh mang gam màu của mệnh Kim và Hỏa. Đó là những màu trắng, đỏ, hồng, cam và tím. Chúng thậm chí sẽ làm cho đường công danh bản mệnh lụi bại. Tài sản tiêu tán, gia đạo lục đục.

Quý Tị

Quý Tị là những người sinh năm 1953 mang mệnh Thủy. Vì vây bạn nên chọn những loại cây hoa màu xanh nước biển, đen hoặc trắng là thích hợp nhất. Gam màu tương sinh này sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ai làm kinh doanh thì ngày càng phát tài, tiền vào như nước.

Những loại cây phú quý cho bản mệnh này là: Lưỡi Hổ, Cung Điện Vàng, Lan Chi, Tùng Bồng Lai, Kim Tiền, Tùng La Hán, …

Thổ khắc Thủy vậy nên Quý Tỵ cần tránh xa những loại cây có màu cua mạng này. Cụ thể là màu nâu và màu vàng. Nếu không tài sản dễ thất thoát. Sự nghiệp khó mà vững vàng.

Ất Tị

Những người sinh năm 1965 là tuổi Ất Tị. Họ mang mệnh Hỏa. Nếu đặt một chậu cây với màu sắc tương sinh trong nhà sẽ giúp gia chủ thêm tài lộc. Các thành viên trong gia đình đều khỏe manh. Người trẻ thì học hành giỏi giang. Người lớn thì thăng quan tiến chức. Những màu gợi ý là: xanh lá cây, đỏ, tím và cam, …

Nên trồng các loại cây: Trạng Nguyên, Bạch Mã Hoàng Tử, Hồng Môn, Phất Dụ, Kim Ngân, …

Ngoài ra, gia chủ cần chú ý không nên sử dụng các màu sắc tương khắc như xanh nước biển, xám hoặc xanh trong nhà. Chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của các thành viên.

Đinh Tị

Những người tuổi Đinh Tị là người mệnh Thổ. Trong Ngũ hành thì bản mệnh hợp với mệnh Hỏa. Các màu sắc mang đến vận may được kể đến như: nâu, vàng hoặc đỏ.

Đinh Tị nên ưu tiên các loại cây sau: Lan Quân Tử, Cẩm Nhung Đỏ, Hồng Môn, Sen Đá Nâu, …

Bên cạnh đó, những màu sắc như trắng hoặc xanh lá cây sẽ khiến gia chủ lận đận vất vả. Cuộc sống rơi vào bế tắc, sự nghiệp gặp không ít trở ngại.

Hy vọng những thông tin trên bài về cây phong thủy tuổi Tị hữu ích với người đọc.