Cây phong thủy tuổi Mão gia tăng vượng khí cho gia chủ

Cây phong thủy tuổi Mão không chỉ có tác dụng trang trí nhà cửa mà còn giúp tăng vượng khí cho gia chủ. Những người cầm tinh con mèo nếu muốn may mắn gặp thời, công danh hanh thông nên đặt một chậu cây hợp mệnh trong gia đình. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 8bongdaso.com

1. Đôi nét về người tuổi Mão

Tuổi Mão bao gồm các tuổi tính theo lịch âm: Đinh Mão, Quý Mão, Ất Mão, Tân Mão

Người tuổi Mão cầm tinh con mèo. Hầu hết họ đều là những người lịch sự và thân thiện. Cũng giống như những quý cô mèo sang chảnh, bản mệnh này có phong cách sống quý phái. Họ luôn khéo léo trong mọi mối quan hệ xã hội. Các ứng xử của người tuổi này thường tinh tế và để lại ấn tượng tốt. Trong mọi công việc họ cũng đều chín chắn và giải quyết một cách đẹp đẽ nhất.

Các chuyên gia phong thủy nhận định, tuổi Mão là người may mắn, lại thêm việc biết nắm bắt thời cơ. Vậy nên không có gì khó hiểu khi họ đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, họ lại hay bị kẻ xấu lợi dụng. Thêm vào đó, đường tình duyên bản mệnh cũng không được tốt.

Chính vì vậy, cây phong thủy tuổi Mão là phương pháp hữu hiệu để thúc đẩy vận số bản mệnh. Nếu đặt một chậu cây trong nhà sẽ giúp bạn đẩy lùi những điều xấu xa, xui xẻo đi.

Cây phong thủy tuổi Mão gia tăng vượng khí cho gia chủ
Cây phong thủy tuổi Mão được biết đến như Vạn Niên Thanh, Phát Tài, …

2. Cây phong thủy tuổi Mão được ưa chuộng nhất 

Quý Mão

Quý Mão là những người mang mệnh Kim. Vậy nên màu sắc tương sinh của họ sẽ là màu vàng, nâu hoặc trắng. Với các loại cây hoa có màu sắc này sẽ khiến bản mệnh thăng tiến hơn trong công việc. May mắn sẽ tự động gõ cửa.

Gợi ý cây cho người Quý Mão: Lan Chi, Sen Đá Nâu, Trầu Bà, Bạch Mã Hoàng Tử, Ngọc Ngân,…

Ngoài ra, xem bói bài theo Ngũ hành, người tuổi này cần tránh các cây có màu hồng, cam, tím, đỏ hoặc xanh dương. Nó mang đến điềm gở và sự bất hòa trong các mối quan hệ.

Tân Mão

Tân Mão là người mệnh Mộc. Họ thích hợp với các loại cây có màu xanh lá, đen hoặc xanh dương. Đây là gam màu mang đến tiền tài và may mắn cho bản mệnh.

Người tuổi này nên ưu tiên trồng cây: Tùng La Hán, Vạn Tuế, Phát Tài, Kim Ngân, Xương Rồng, Ngọc Ngân, Thanh Tâm, …

Bên cạnh đó, Tân Mão tuyệt đối không nên đặt cây có màu vàng, nâu hoặc trắng trong gia đình. Đây là màu tương khắc với bản mệnh. Sẽ có tác dụng ngược lại.

Ất Mão

Người tuổi Ất Mão có mạng Thủy. Những màu sắc hợp với mạng này được kể đến như trắng, xanh dương, …

Các loại cây Ất Mão nên ưu tiên đặt trong nhà như: Lan Chi, Phát Tài, Cung Điện Vàng, Lưỡi Hổ, Thiên Thanh, Địa Lan Trắng, …

Bản mệnh nên nói không với các loại cây cảnh có màu nâu, vàng hoặc toàn xanh lá. Nếu không sẽ phạm phải quy luật tương khắc trong Ngũ hành. Gia đạo lục đục, sức khỏe đi xuống.

Đinh Mão

Đinh Mão là người mệnh Hỏa. Hỏa thì tương hợp với Mộc. Vậy nên người tuổi này thích hợp các loại cây có màu xanh lá, đỏ, cam, hồng và tím.

Gợi ý các cây cho cho người tuổi này: Kim Ngân, Kim Tiền, Ngũ Gia Bì, Bạc Hà, Trường Sinh, Tùng La Hán, Trầu Bà Đế Vương, …

Đinh Mão cần lưu ý tránh những cây không hợp phong thủy với bản mệnh. Đặc biệt là các loại cây có màu xanh dương, đen, nâu và vàng.

Kỷ Mão  

Tuổi Kỷ Mão là người mệnh Thổ. Chính vì vậy, họ tương thích với các màu vàng, nâu, đỏ, cam, hồng và tím. Đây là những màu của chính mệnh này và mệnh Hỏa. Chúng sẽ mang giúp gia chủ tăng sự thịnh vượng cho căn nhà của mình.

Các cây nên ưu tiên trồng được kể đến như: Đa Búp Đỏ, Lan Quân Tử, Hồng Môn, Vạn Lộc, Lan Hồ Điệp, Ngũ Gia Bì, Vạn Niên Thanh, …

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý với những loại cây của các mệnh tương khắc như mệnh Kim hoặc Mộc. Ví dụ như màu trắng, xanh dương, vàng và nâu. Chúng sẽ khiến bạn lận đận cả đời. Làm bao nhiêu cũng không giữ được tiền trong nhà.

Mời bạn đọc tham khảo: Giờ Ngọ là mấy giờ – Tìm hiểu những điều thú vị về người sinh giờ Ngọ.

Hy vọng những thông tin trên bài về cây phong thủy tuổi Mão hữu ích với người đọc.